Chia sẻ về câu chuyện nghề thiết kế website không phù hợp với con gái?

Nghề thiết kế website ngày càng có sức hút với các bạn trẻ. Bên cạnh những thắc mắc về thu nhập, thời gian, có rất nhiều người còn đặt ra câu hỏi: “Con gái có nên theo nghề thiết kế website không?”. Vậy nghề thiết kế này liệu có phù hợp với nữ giới không?

Câu chuyện về nghề thiết kế web có dành cho nữ hay không của bạn nữ đang sinh sống tại Đà Nẵng dưới đây mình nghĩ sẽ giúp rất nhiều cho những bạn còn đang đắn đo rằng mình nên quyết định như thế nào.

Nghề thiết kế website không phù hợp với con gái?

Nghề thiết kế này liệu có phù hợp với các bạn gái không?

Thiết kế web là 1 nghề rất phát triển trong xã hội hiện nay.

Đây là ngành nghề lao động trí óc, đòi hỏi sự sáng tạo, tỉ mỉ, và có trách nhiệm cao, khi các bạn thiết kế ra một trang web bất kỳ là các bạn đã tự phát triển. Khai thác sự sáng tạo của bản thân để từ đó cho ra đời những sản phẩm ấn tượng, hợp với thị hiếu của khách hàng.

Việc tự học thiết kế web là khá tốt, nếu có điều kiện tốt bạn nên tìm đến các trung tâm đào tạo nghề thiết kế web. Khi học ở các trung tâm, bạn sẽ được học theo một quy trình đầy đủ nhất.

Tại các trung tâm bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ thầy cô, bạn bè. Trong quá trình học theo bài bản và thực hành sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm thực tế để bạn vận dụng trong công việc về tương lai.

Vậy học những cái phức tạp như thế, khó khăn như thế, liệu con gái có học được không?

“Tuy đây là công việc sáng tạo trí óc, không phải hoạt động tay chân mệt nhọc. Nhưng khá tốn thời gian và vất vả. Lúc đầu bố mẹ mình phản đối rất dữ dội. Sợ minh không theo được thi vừa tốn tiền lại vừa dở dang”- Bạn Trang Lê hiện đang làm thiết kế web ở Đà Nẵng chia sẻ.

Những chia sẻ về câu chuyện nghề thiết kế website không phù hợp với con gái?

Bạn Trang tâm sự rằng, khi bạn quyết định gắn bó với công việc này, tất cả mọi người từ người thân đến bạn bè đều phản đối. Họ cho rằng nó vất vả, áp lực và không phù hợp với con gái như bạn Trang.

“Khi đó mình quyết định sẽ dùng hành động để chứng minh cho mọi người thấy. Mình biết nghề nào cũng có cái vất vả riêng và mình không sơ điều ấy. Mình nghĩ mình đủ năng lực và đam mê để theo đuổi con đường này” – Trang chia sẻ thêm.

Chỉ cần bạn có nặng lực và đủ đam mê sẽ không có bất kỳ một nghề nào phân biệt giới tính cả. Nghề nào cũng đáng quý, đáng trân trọng như nhau. Nghề nào cũng có cái khó khăn, cái khổ riêng.

Bởi vậy nếu là nữ giới, mà có nỗ lực hết mình cho công viêc này, muốn theo đuổi thì đừng cần ngần ngại. Học thiết kế web, nữ giới có khả năng xin việc không thua kém nam giới.

Nghề thiết kế website không phù hợp với con gái?

Không có nghề nào phân biệt giới tính 

Hơn thế  nữa, bản tính của phụ nữ là cẩn thận, lại chăm chỉ và khiếu thẩ mỹ cao nên thường được các nhà tuyển dụng ưu tiên hơn. Nghề thiết kế web mang lại cho bạn mức thu nhập trung bình là 5-7 triệu đồng sau khi học thiết kế web, những ai có kinh nghiệm lâu năm chắc chắn thu nhập sẽ cao hơn nữa.

Như vậy, nghề thiết kế web hoàn toàn phù hợp với các bạn nữ khi bạn làm việc ở trong môi trường văn minh, hiện đại, bạn có năng lực và đam mê sẽ không có ai phản đối bạn.

Thực tế thì nghề nào cũng sẽ đều có những áp lực không tránh khỏi. Bởi vậy lựa chọn công việc làm sao cho phù hợp với mình, mình đủ thích thú, đủ đam mê và luôn sẵn sàng bỏ thời gian, tiền bạc học hỏi thêm thì chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường của mình.

 

>> Xem thêm:

Google AMP đã có trên tìm kiếm hình ảnh

Quản lý dự án SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *