CHO THUÊ CHỖ ĐẶT MÁY CHỦ HAY CLOUD SERVER: LỰA CHỌN NÀO LÀ TỐT?

Thế giới công nghệ ngày nay đang dần được ưa chuộng bởi hai dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ và máy chủ đám mây (Cloud Server). Mỗi loại dịch vụ đều có những ưu điểm với yêu cầu sử dụng khác nhau. Vậy giữa hai dịch vụ này, doanh nghiệp nên chọn loại nào?

Hệ thống máy chủ đám mây (Cloud Server)

Máy chủ đám mây là một trong những dịch vụ tiết kiệm cùng hệ thống cơ sở hạ tầng cao cấp. Mỗi hệ thống hạ tầng bao gồm máy chủ Server, đường truyền mạng và kho lưu trữ dữ liệu. Người dùng sẽ giảm đi những chi phí không cần thiết như giá thuê chỗ đặt, chi phí thuê máy chủ,…

Sử dụng hệ thống Cloud Server đồng nghĩa công ty sẽ giảm được thời gian xử lý công việc trong mỗi dự án, chi phí cũng bớt đi một phần và có thể nhanh chóng mở rộng mô hình kinh doanh. Ngoài ra, mô hình máy chủ đám mây còn đem lại sự linh hoạt cho tất cả người sử dụng.

Khi sử dụng máy chủ đám mây, doanh nghiệp sẽ sở hữu cho mình hệ thống bảo mật tối cao từ PCI DSS cho tới HIPAA. Có thể nói lúc nào Cloud Server cũng sẵn sàng hoạt động kể cả ngày hay đêm cùng tốc độ xử lý dữ liệu không thay đổi.

Xem thêm : Bảng báo giá thuê máy chủ giá tốt nhất tại Hostingviet

Cloud Server là hệ thống có cơ sở hạ tầng cao cấp

Hệ thống chỗ đặt máy chủ (Colocation)

Cho thuê chỗ đặt máy chủ mang tới cho công ty hệ thống nổi tiếng chuyên dùng chứa máy chủ trong nhiều ngăn cách biệt nhau. Chỗ đặt máy chủ sẽ được xây dựng ngay tại nơi gọi là Datacenter (trung tâm dữ liệu) và người dùng có toàn quyền kiểm soát hệ thống.

Có nhiều lý do khác nhau mà doanh nghiệp chọn Colocation là dịch vụ thích hợp với nhu cầu sử dụng nhưng lý do chính nhất là khả năng xử lý thông tin. Máy chủ được kết hợp với chỗ đặt đã tạo ra khả năng xử lý và bảo vệ dữ liệu tuyệt đối an toàn.

Theo thông tin, có tới 80% máy tính của các công ty sẽ không chứa đủ dữ liệu kinh doanh cũng như dữ liệu khách hàng. Nhằm giải quyết trường hợp này, doanh nghiệp cần thuê thêm không gian đặt Server. Chính không gian ấy là nơi lưu trữ riêng biệt tất cả dữ liệu mà máy tính công ty không thể làm được.

Chỗ đặt máy chủ là dịch vụ phù hợp cho tất cả mọi người

Nên chọn dịch vụ nào phù hợp cho doanh nghiệp?

Trong môi trường phát triển như hiện nay, thay vì lưu trữ dữ liệu theo phương pháp cổ điển, người dùng có thể xài hai dịch vụ này thay thế và giảm thiểu tối đa thời gian cho công ty. Tuỳ theo sự yêu thích và khả năng ngân sách, máy chủ đám mây và chỗ đặt máy chủ đều đáp ứng được hết nhu cầu của mọi người. Nếu bạn là người yêu thích hệ thống ảo, hãy chọn máy chủ đám mây hay ngược lại, bạn thích dịch vụ có thêm chỗ bảo quản thì hãy chọn chỗ đặt máy chủ.

Tuỳ theo nhu cầu, doanh nghiệp đều có thể chọn Cloud Server hay chỗ đặt Server

Những thông tin trên đã cung cấp đầy đủ giúp sự chọn lựa của các bạn dễ dàng hơn. Để hiểu thêm và quyết định nên chọn dịch vụ nào giữa cho thuê chỗ đặt máy chủ và máy chủ đám mây, các bạn gọi đến số 01656-95-86-88 để được tư vấn tận tình

Tin tức 

3 tiêu chí bạn nên đặt ra khi thuê VPS

Hướng dẫn sử dụng VPS Windows cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *