Chuyên gia của Vietadv mách bạn về 6 vấn đề của 1 máy in cùng cách giải quyết

Bất cứ ai từng thực hiện kỹ thuật in ấn đều có lúc thất vọng về chúng và lúng túng trước các vấn đề về máy in. Dưới đây là 6 sự cố thường gặp và cách khắc phục chúng, được các chuyên gia tại xưởng in vietadv.vn mách nước.

Tìm hiểu thêm:https://vietadv.vn/in-card-visit/

1-Kẹt giấy

Kẹt giấy là lỗi máy in phổ biến nhất bạn gặp phải. Các lý do gồm có: Sử dụng kích thước giấy sai cho đến việc nạp giấy vào khay không đúng cách. Những vấn đề này khiến máy in kéo giấy không chính xác, dẫn đến kẹt giấy. Khắc phục các loại sự cố này bạn hãy loại bỏ giấy bị kẹt ra, lôi chúng ra, sắp xếp lại căn chỉnh giấy rồi thực hiện lệnh in lại.

Kẹt giấy là lỗi máy in phổ biến nhất bạn gặp phải.

Ngoài ra còn có vấn đề bụi giấy. Nếu máy lâu không vệ sinh, trong chúng sẽ tồn đọng bụi giấy làm tắc nghẽn máy móc và gây ra kẹt giấy. Cách tốt nhất để tránh bụi giấy là định kỳ lau sạch và hút bụi bẩn tích tụ bên trong máy in.

2-Các vệt trên giấy in sau khi in ra

Khi bạn thực hiện kỹ thuật in ấn, in ra giấy thấy trên giấy đó có các vệt, đường kẻ hoặc biến dạng khác, tức là máy in có vấn đề. Có nhiều lý do vấn đề này có thể xảy ra, vì vậy bạn cần tìm ra giải pháp để xử lý sự cố này.

Bạn cũng cần kiểm tra xem máy in có dính các chất lạ trên phần máy quét hay không. Kiểm tra cả trống và trục in có sạch sẽ hay có vấn đề gì không.

3-Mực in mờ

Mực hết hay hộp mực có vấn đề có thể dẫn đến in ra bị mờ. Nếu mực hoặc hộp mực  hết, cần thay thế để khắc phục sự cố. Nếu hộp mực bị trục trặc, có thể do một trong hai điều sau:

Mực hết hay hộp mực có vấn đề có thể dẫn đến in ra bị mờ.

-Lỗi nhà sản xuất – máy in và hộp mực kém chất lượng

-Các vấn đề không tương thích – hầu hết các máy in yêu cầu mực cụ thể; nếu bạn thử và sử dụng hộp mực không tương thích, chất lượng in của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

4-Nhăn giấy

Các trang bị nhăn thường là kết quả của các con lăn mực bị ăn mòn và thoát ra gây ra dính hoặc kẹt. Hay các khay giấy bị mòn, ẩm cũng có thể dẫn đến các trang bị nhăn.

Đối với các vấn đề với khay giấy, bạn có thể mua thay thế. Tuy nhiên, nếu con lăn mực có vấn đề cần gọi kỹ thuật viên đến sửa chữa.

5-Bản in quá sáng hoặc quá tối

Phần lớn nếu bản in gặp vấn đề với độ sáng và tối là kết quả của sự mất cân bằng trong phần điều khiển mật độ rải mực trên máy in. Ai đó có thể đã vô tình thay đổi cài đặt trước đó, làm cho nó quá sáng hoặc quá tối. Trong trường hợp này, bạn cần cài đặt lại.

Tuy nhiên, cũng có thể là trống sắp hết tuổi thọ hoặc mực trong máy bị hỏng. Một số loại mực hậu mãi không theo mã nhà sản xuất khi in hay ảnh hưởng đến mật độ ánh sáng.

6-Điểm trên trang in

Nếu bạn thấy bản in có những mảng chấm ngẫu nhiên, ở cùng một nơi mỗi lần, đó có thể là vấn đề về vết bẩn hoặc mảnh vụn dính trên phần mặt sao chép hoặc kính của máy in. Bạn cần vệ sinh lau sạch nó.

Tốt hơn hết hãy để các xưởng in in ấn cho bạn khi cần

Ngoài các giải pháp được đề cập ở trên, theo Vietadv.vn khi cần in ấn chuyên nghiệp, tốt hơn hết bạn đừng tự in, hãy đến các xưởng in để đảm bảo có thành phẩm đẹp mà không gặp sự cố nào cả.

Tin tức

https://daotaoseomanager.com/cac-cach-de-cai-nhac-chuong-cho-iphone-ban-can-biet/

Best Home Printer

https://daotaoseomanager.com/huong-dan-ban-cach-lay-lai-tin-nhan-zalo-bi-xoa-tren-dien-thoai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *