Làm thế nào khi iPhone bị hết pin, sập nguồn sạc không lên phần trăm pin

Trên thị trường hiện nay, dòng điện thoại iPhone đang được rất nhiều người ưa chuộng vì có nhiều tính năng hấp dẫn. Nhưng bên cạnh những tính năng hấp dẫn đó thì máy cũng gặp phải một số vấn đề như iPhone sạc không lên phần trăm pin, tắt nguồn sạc không lên khiến họ cảm thấy lo lắng.

Trong trường hợp này thì người sử dụng sẽ phải làm gì? Bài viết dưới đây sẽ là một số hướng dẫn xử lý iPhone sạc không lên nguồn.

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao iPhone sạc không lên phần trăm pin

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến iPhone hết pin sập nguồn sạc không lên mà các bạn nên kiểm tra:

  • Do cổng sạc Lingtning bám nhiều quá nhiều bụi bẩn.
  • Do củ sạc hay cáp sạc của điện thoại này bị hỏng dẫn đến iPhone sạc không lên nguồn.
  • Do linh kiện, IC của máy đã bị xuống cấp.
  • Chân sạc trên iPhone bị hỏng do bị va đập, móp, méo…
  • Do ổ điện bị chập chờn. Trước khi sạc bạn nên kiểm tra lại chắc chắn nguồn điện nhà mình có hoạt động ổn định không.

Cách khắc phục tình trạng khi iPhone sạc không lên nguồn

Khi người dùng sử dụng pin đến cạn kiệt hay có thể là điện thoại sập nguồn mà sạc không vào. Sau đó, bạn chờ khoảng 20 phút hay một tiếng mà điện thoại tích điện vẫn không lên nguồn và hiện phần trăm pin thì bạn hãy thực hiện thử các cách dưới đây:

  • Reboot lại cho iPhone: Máy của bạn cài quá nhiều ứng dụng đây cũng là một trong số những nguyên nhân gây cho iPhone sạc không lên phần trăm pin nào. Việc bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng cũng có thể làm cho chiếc điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm. Trong lúc này bạn nên Reboot lại để máy hoạt động ổn định hơn và giúp máy sạc vào pin.
  • Kích pin: Các bạn hãy kích thử pin bằng nguồn sạc pin của iPad, iPod,… Với nguồn sạc cao này sẽ giúp máy dễ lên phần trăm pin hơn bình thường.
  • Kiểm tra cổng sạc Lingtning: Các bạn hay để máy vào túi quần, túi xách hay cặp sách là nơi dẫn đến xơ vải, bụi bẩn từ những vật trong đó chui và bám vào trong cổng Lingtning làm ảnh hưởng đến việc sạc pin. Bạn hãy lấy 1 chiếc tăm hay là một vật nhỏ nào đó làm cho cổng sạc Lingtning. Để có thể làm được điều đó, trước tiên bạn cần sao lưu các dữ liệu cá nhân của mình vào iCluod hay máy tính đều được. Sau khi làm sao lưu xong bạn tắt nguồn điện thoại và thực hiện vệ sinh sạch sẽ cổng Lingtning.

  • Kiểm tra cáp sạc và bộ sạc: Các bạn hãy cắm thử bộ sạc, cáp sạc vào cổng USB trên lattop hay trên máy tính sau đó cắm sạc điện thoại vào xem có phải lỗi do của bộ sạc, cáp sạc không. Nếu thấy iPhone sạc vẫn không lên nguồn thì nguyên nhân là do cáp sạc bị hỏng, các bạn nên đi mua cáp sạc iPhone mới. Khi bạn sạc thử mà bạn thấy pin của iPhone bắt đầu lên phần trăm pin thì vấn đề là nằm ở adapter của bạn.
  • Kiểm tra pin điện thoại: Không phải do cáp sạc hay bộ sạc mà do một nguyên nhân khác ảnh hưởng khá nghiêm trọng đó là do chính iPhone lock của bạn. Khi đã xác định được nguyên nhân pin không vào là do điện thoại của bạn thì lúc này bạn hãy dùng thử que chọc sim hay vật dài nào đó dùng để chỉnh nhẹ vào các chân kết nối cổng cắm của iPhone.

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn một số cách khắc phục tình trạng khi iPhone bị hết pin, sập nguồn sạc không lên phần trăm mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn khắc phục lỗi sập nguồn trên iPhone thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *