Phần mềm HTKK mới nhất 4.2.8 là gì?

Từ năm 2005, ngành Thuế đã xây dựng và cung cấp cho người nộp thuế phần mềm HTKK nhằm hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp trong việc kê khai tờ khai các loại thuế, lập báo cáo tài chính doanh nghiệp, lập các báo cáo về hóa đơn, biên lai phí, lệ phí… Sự ra đời của phần mềm HTKK mới nhất không chỉ giúp giảm bớt nỗi lo cho người nộp thuế mà còn gạt bỏ gánh nặng cho cơ quan quản lý thuế mỗi khi đến kỳ hạn khai thuế. 

Phần mềm HTKK hay còn được gọi là phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với những ai làm việc tại văn phòng, đặc biệt là với kế toán. Đây là phần mềm miễn phí được Tổng cục Thuế phát hành và cung cấp toàn dân cho cá nhân và doanh nghiệp sử dụng, nhằm hỗ trợ cơ quan Nhà nước trong quá trình kiểm tra các tờ khai thuế bằng công nghệ mã vạch 2 chiều, đồng thời giúp người nộp thuế trong công tác kê khai và nộp thuế qua mạng được tiện lợi và dễ dàng hơn.

HTKK mới nhất

Không chỉ vậy, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế còn giúp các đối tượng sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu; chưa kể còn trợ giúp trong việc kiểm tra lỗi số học hay hướng dẫn kê khai các chỉ tiêu trên biểu mẫu một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

Bằng cách sử dụng công nghệ XForms- một XML định dạng cho các đặc điểm kỹ thuật của một mô hình xử lý dữ liệu cho XML, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế có thể đáp ứng việc tin học hóa bất kỳ biểu mẫu nào khi các biểu mẫu được in ra kết hợp với mã vạch hai chiều chứa dữ liệu lưu trữ vẫn tuân thủ các quy định về tính pháp lý như dấu, chữ ký của đơn vị kê khai biểu mẫu.

Với sự ra đời của của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, giờ đây, các vấn đề sai sót của đơn vị phát hành biểu mẫu đã được giảm thiểu bởi chương trình ứng dụng có thể đưa thẳng số liệu vào cơ sở dữ liệu chính của đơn vị phát hành biểu mẫu. Các đơn vị không cùng hệ thống hoặc khách hàng kết nối với doanh nghiệp chặt chẽ mà không cần đầu tư hạ tầng truyền thông mạnh.

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã giúp những người đảm nhận công việc kê khai thuế một phần nào đó gánh nặng về kê khai thuế, cũng như giúp cơ quan nhà nước quy chuẩn được dữ liệu đầu vào lưu trữ dễ dàng hơn. Sẽ không còn cảnh bộ phận kế toán phải làm lại một bảng kê khai mới mỗi khi có một thông tư, nghị định liên quan đến thuế cho doanh nghiệp.

Từ khi được phát hành, đến nay, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã hoạt động được một thời gian dài và thực tế cũng đã cho thấy chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và cá nhân trong công tác kê khai thuế. Trong quá trình chỉnh lý và cập nhật, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã trải qua tất cả 24 phiên bản tính tới thời điểm hiện tại. Phiên bản mới nhất hiện nay chính là 4.2.8 đã được Tổng cục Thuế ban hành ngày 10/01/2020 vừa qua.

Trên đây là những thông tin chung về phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế. Mong rằng bài viết này đã đáp ứng những yêu cầu tối thiểu của bạn đọc.

https://daotaoseomanager.com/

https://daotaoseomanager.com/tin-tuc-seo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *