Thủ tục và điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm

Vào những thời gian gần đây, Hàn quốc đã mở một loại visa mới cho người Việt Nam là  visa Hàn Quốc 5 năm và visa 10 năm. Loại thị thực này có rất nhiều thuận tiện với người thường xuyên sang xứ sở Kim Chi. Để nhận được loại visa 5 năm dễ dàng, bạn có thể nhờ đến dịch vụ visa Hàn Quốc.

Đất nước Hàn Quốc là một nơi thu hút giới trẻ Việt Nam cả về văn hóa lẫn cảnh đẹp. Vì vậy, mỗi năm nơi này đều thu hút rất nhiều người đến đây để với các mục đích khác nhau. 

Việc mở cấp visa 5 năm là một tin mừng đối với những người đam mê xê dịch. Họ có thể sang Hàn Quốc bất cứ lúc nào tối đa 30 ngày mà không cần phải lên Đại sứ quán cấp thị thực lại. Bài viết sau đây sẽ là một số thông tin về thủ tục và điều kiện để xin loại visa này, cùng tham khảo nhé. 

1. Các thông tin cụ thể về việc cấp visa Multiple 5 năm đối cho người Việt Nam

Việt Nam và Hàn Quốc là hai nước luôn có quan hệ hợp tác chặt chẽ trên nhiều phương diện. Sự trao đổi về nhiều thứ, ngoại giao giữa hai nước ngày càng tốt. Trong thời gian gần đây, đất nước sứ sở kim chi này đã không còn thắt chặt trong việc cấp thị thực như trước nữa, nới lỏng các chính sách đối với người Việt Nam. 

Đối với những người có hộ khẩu ít nhất 1 năm tại Hà Nội, Đà Nẵng, tp.Hồ Chí Minh là một lợi thế vô cùng to lớn. Bạn sẽ đủ điều kiện để được cấp loại visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 5 năm. Điều đó đồng nghĩa với việc, khi sang Hàn Quốc, sẽ không cần phải tới Lãnh sự quán để xin cấp lại visa giúp tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức. Chỉ cần 1 lần nhờ dịch vụ visa Hàn Quốc, bạn sẽ có thể dịch chuyển sang nơi đây nhiều lần theo ý muốn của minh rất nhanh chóng. 

Để làm visa Multiple 5 năm, bạn sẽ phải nộp các giấy tờ trong hồ sơ lên Đại sứ quán. Hiện tại ở Việt Nam có hai nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chi phí cho việc xét duyệt cấp thị thực tại Lãnh sự quán là 80 USD/ người. 

Một điểm thuận lợi khác nữa trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm là bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính, booking sẵn khách sạn hay máy bay, không nhất thiết phải nộp kế hoạch chuyến đi. 

Bên cạnh đó, chính phủ còn cấp Visa nhập cảnh nhiều lần trong 10 năm với thời hạn lưu trú dưới 90 cho những người làm trong lĩnh vực chuyên môn cao như bác sĩ, nhà nghiên cứu, giảng viên,.. 

Nếu bạn không có thời gian làm hồ sơ, có thể nhờ tới dịch vụ visa Hàn Quốc với giá cả phải chăng. Họ sẽ giúp bạn làm trọn gói từ A đến Z. 

2. Thủ tục và điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm

Điều kiện cụ thể khi muốn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm là: 

– Bạn là công dân nước Việt Nam, có hộ chiếu còn thời hạn.Sổ hộ khẩu của bạn phải cư trú ít nhất 1 năm tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và tp. Hồ Chí Minh. 

– Đã từng 4 lần đi các nước thuộc khối OECD. Ví dụ như một số nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp, Canada,.. 

– Bạn chưa từng cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Hàn Quốc. 

Những thủ tục để xin được loại visa Hàn Quốc 5 năm: 

Nững thủ tục này đơn giản hơn rất nhiều so với làm các loại visa khác. Bạn không cần vất vả trong việc chứng minh tài chính, nộp lịch trình chuyến đi,… 

– Có hộ chiếu gồm 1 bản gốc và 1 bản photo. Lưu ý hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 6 tháng và 2 trang còn trống bên trong mới được xin cấp visa.

– Tờ khai xin cấp thị thực Hàn Quốc. Có thể tải dễ dàng trên mạng về và điền đẩy đủ các thông tin cần thiết. Thêm ảnh vào trong đơn xin này đúng quy chuẩn. 

– Bản gốc và bản sao có công chứng thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu và bản dịch thuật có công chứng. Trường hợp tạm trú trên 1 năm thì bạn chỉ cần nộp sổ tạm trú. 

Dịch vụ visa Hàn Quốc sẽ giúp bạn hoàn thiện đầy đủ hồ sơ hoàn chỉnh nhất, bạn có thể truy cập tại website bankervn.com để biết thêm chi tiết. 

Tham khảo thêm:

>>> Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua máy tính cũ

>>> Chuyên gia của Vietadv mách bạn về 6 vấn đề của 1 máy in cùng cách giải quyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *